SVF
Đăng ký
Danh mục

USAID VÀ SVF KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ VỀ HỢP TÁC THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM

Biên bản ghi nhớ về hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững giữa USAID và SVF sẽ mở ra cơ hội lớn để hai bên cùng nhau phối hợp trong việc thiết kế, xây dựng và thực thi các chương trình hành động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả và tính bền vững của các hoạt động của SVF  nhằm tăng cường các hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ địa phương, thúc đẩy đối thoại và quan hệ đối tác công tư liên quan đến phát triển Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, vì sự phát triển kinh tế trong tương lai và cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam.

Chiều ngày 19/01/2021 vừa qua, tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM Cơ sở Nguyễn Tri Phương đã diễn ra Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và giữa Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) về hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam. 

 

Buổi lễ ký kết hân hạnh có sự tham dự của bà Ann Marie Yastishock - Giám đốc quốc gia USAID Việt Nam, Ông Gregory Leon, Giám Đốc Phòng Tăng trưởng Kinh Tế Và Quản Trị Nhà Nước của USAID Việt Nam, GS Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường, Đại học Kinh tế TP. HCM, GS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng, trường Đại học Kinh tế TP. HCM, Ông Huỳnh Trung Nam - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam, Ông Phạm Duy Hiếu - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam cùng đại diện các cơ quan, đơn vị.

Trong giai đoạn 2021 - 2023, biên bản ghi nhớ ghi nhận mong muốn hợp tác giữa USAID cùng hai đối tác là SVF và UEH nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học, phát triển nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo, y tế và các giải pháp năng lượng bền vững, đáng tin cậy và nâng cao năng lực cán bộ các tỉnh, thành phố - các yếu tố then chốt để thúc đẩy quá trình Việt Nam vươn lên trở thành quốc gia có thu nhập trung bình khá.  

 

☘️ Với thế mạnh là 31 tỉnh thành phố mà SVF đã hỗ trợ, tham vấn, kết nối cùng hơn 10.000 doanh nhân doanh nghiệp, mạng lưới 263 chuyên gia trong nước và quốc tế, sự hợp lực của 56 đối tác đến từ hơn 20 quốc gia trên khắp thế giới, SVF tin tưởng rằng, biên bản ghi nhớ hợp tác lần này cùng sẽ giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả và tính bền vững của SVF, phát triển các hoạt động nâng cao năng lực, đối thoại và quan hệ đối tác công tư liên quan đến phát triển Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, cải thiện môi trường kinh doanh mang đến những nghiên cứu, chương trình hành động chuyên sâu phù hợp với từng Thành phố/địa phương trên cả nước, giúp nâng cao năng lực cho hệ sinh thái ĐMST Việt Nam.

✨  Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Duy Hiếu - Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ SVF nhấn mạnh rằng, đằng sau sự phát triển của một nền kinh tế bền vững là những con người chính trực, cam kết hành động và không ngừng học hỏi, đội ngũ SVF luôn lựa chọn sự chính trực, cam kết hành động và học hỏi là những giá trị cốt lõi tổ chức theo đuổi. 

Được thành lập năm 2014, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation - SVF) là tổ chức xã hội hóa và phi lợi nhuận đầu tiên phục vụ mục tiêu  xây dựng Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo, phát triển doanh nhân & doanh nghiệp hướng đến nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Với tầm nhìn định vị một Việt Nam tỏa sáng trên bản đồ thế giới bằng công nghệ Việt, và sứ mệnh vì một thế hệ doanh nhân tử tế, SVF triển khai các dự án phát triển tư vấn hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo địa phương, nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc gia tăng số lượng các tổ chức và chương trình hỗ trợ, kết nối nguồn lực tri thức, tài chính, và cơ hội cho các doanh nghiệp (ưu tiên và tập trung trong các doanh nghiệp ứng dụng KHCN và ĐMST), các startups trong từng giai đoạn phát triển.

 

☘️ Xin chúc cho sự quan hệ hợp tác sẽ thành công rực rỡ, đạt được mong muốn và kỳ vọng của các bên. Chúng tôi tin tưởng rằng năm 2021 sẽ tạo ra những kết quả vượt bậc khi USAID, UEH và SVF cùng thúc đẩy các hoạt động cụ thể thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững cho nền kinh tế Việt Nam. 

 

☘️  Để kiến thiết một năm 2021 thêm nhiều thành tựu và tác động tích cực, chúng tôi kêu gọi sự hợp tác từ các Quý doanh nghiệp, các Chuyên gia và Nhà đầu tư cũng như cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp để cùng tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo bền vững. Các Anh Chị quan tâm và mong muốn đồng hành cùng SVF, xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua:

 

-----------

Về Startup Vietnam Foundation http://svf.org.vn/

Partners & Media Contact Startup Vietnam Foundation (SVF) hello@svf.org.vn

#SVF #ForYouForVietnam 
Share Đăng Ký Tham Dự
Quay về