SVF
Đăng ký
Danh mục

[USAID - SPC - SVF] Khóa học Quản lý dự án thuộc Dự án Nâng cao năng lực cấp tỉnh của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID

🌐🌐 Nhằm nâng cao năng lực và phát huy tối đa vai trò tham vấn, đề xuất chiến lược địa phương, Startup Vietnam Foundation (SVF) và
NISD - National Innovation System Development - một trong 04 chương trình trọng tâm của SVF nhằm phát triển Hệ thống Đổi mới sáng tạo Quốc gia, cùng một số đối tác đã tham gia khóa học Quản lý dự án thuộc Dự án Nâng cao năng lực cấp tỉnh (SPC) của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID.
🌐🌐 Tham gia khóa học này, học viên được tiếp cận với kiến thức quy chuẩn thế giới về quy trình quản lý dự án (gồm các giai đoạn: triển khai tài liệu đề xuất dự án, lập kế hoạch dự án, quy trình thực hiện, giám sát, đánh giá, học hỏi và báo cáo (measuring, evaluating, learning - MEL , quy trình kết thúc dự án). Thông qua việc học tập từ các ví dụ minh hoạ là các dự án của các tổ chức lớn như NASA, Toyota, USAID ... và thực hiện các bài tập cụ thể trong các tác vụ hàng ngày như lên kế hoạch triển khai chương trình đào tạo, tổ chức sự kiện... học viên được xây dựng năng lực vận dụng các công cụ hiệu quả và linh hoạt, được hướng dẫn quản lý và điều phối hiệu quả các chương trình và dự án đang quản lý.
🌐🌐 Quá trình tham gia, học viên đã được trao đổi và học tập từ các chuyên gia đến từ USAID - SPC trong đó đại diện là chuyên gia đào tạo Sam Jaraiedi - Chuyên gia về quản lý dự án đa năng với hơn mười năm kinh nghiệm dẫn đầu trong các hoạt động quản lý dự án, chương trình và danh mục đầu tư trong ngành phát triển quốc tế. Ông đã đồng hành và hỗ trợ nhiều tổ chức trong việc thực thi các phương pháp quản lý dự án đã được tiêu chuẩn hóa. Đồng thời ông triển khai, mở rộng và cải tiến quy trình cho hoạt động quản lý dự án trên toàn thế giới.
🌐🌐 Kết quả đạt được sau khóa học:
👉 Nâng cao năng lực học viên về các khái niệm, lý thuyết quản lý dự án và cách triển các công cụ quản lý dự án được tiêu chuẩn hóa và phổ biến;
👉 Cho phép học viên áp dụng kiến thức quản lý dự án vào các tình huống thực tế dưới sự cố vấn của chuyên gia USAID - SPC;
👉 Cung cấp kinh nghiệm thực tiễn trong việc triển khai các công cụ quản lý dự án do USAID, SPC và SVF đồng phát triển và phù hợp với nhu cầu của học viên.
👉 Khám phá cách quản lý dự án dựa trên kỷ luật và phản hồi (feedback) mạnh mẽ, thúc đẩy quá trình học hỏi và phát triển của tổ chức.
👉 Tổng quan về nghề quản lý dự án, các yêu cầu về chứng chỉ PMP (Project Management Professional) và PRINCE2 (Projects IN Controlled Environments). 👉 Đồng thời khảo sát nghề và thị trường việc làm của quản lý dự án tại Việt Nam.
👉 Cung cấp cố vấn và huấn luyện sau khóa học đồng hành cùng học viên về việc triển khai bộ công cụ quản lý dự án để hỗ trợ việc thực hiện thành công các dự án sắp tới.
👉 Được cấp giấy chứng nhận hoàn thành "Khóa đào tạo Quản lý dự án" bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ USAID khi tham gia đầy đủ 04 buổi.
🌐🌐 Với hơn 30 học viên là đại diện đến từ các tỉnh thành, trong đó nổi bật là các đại diện đến từ:
👨 Đại diện đến từ Phòng xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp
👨 Đại diện đến từHội doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên - Huế
👨 Đại diện đến từ CLB Khởi nghiệp Huế
👨 Đại diện đến từ doanh nghiệp Xã hội Bồ Công Anh - Đăk Lắk
👨 Đại diện đến từ Sở KHCN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
-----------------
🌐🌐 Giới thiệu về dự án Nâng cao năng lực cấp tỉnh của USAID
🌏 Dự án Nâng cao năng lực cấp tỉnh của USAID là dự án kéo dài 5 năm, hỗ trợ nâng cao năng lực và tăng cường tính bền vững của các dịch vụ tăng cường năng lực của các tổ chức địa phương. Từ đó, các tổ chức có thể cung cấp những can thiệp chất lượng cao và phù hợp nhằm giải quyết những khoảng trống năng lực, cho phép các quan chức tỉnh thực hiện và đo lường hiệu quả hơn các cải cách về điều hành kinh tế.
🌏 Trong giai đoạn 2021 - 2023, biên bản ghi nhớ ghi nhận mong muốn hợp tác giữa USAID cùng hai đối tác là SVF và UEH nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học, phát triển nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo, y tế và các giải pháp năng lượng bền vững, đáng tin cậy và nâng cao năng lực cán bộ các tỉnh, thành phố - các yếu tố then chốt để thúc đẩy quá trình Việt Nam vươn lên trở thành quốc gia có thu nhập trung bình khá. Tìm hiểu thêm thông tin: https://www.facebook.com/startupvietnamfoundation/posts/2886181304999041
Share Đăng Ký Tham Dự
Quay về