SVF
Đăng ký
Danh mục

TỔNG KẾT CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO QUỐC GIA TECHFEST 2020

Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia TechFest 2020 với chủ đề “Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá” đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 29/11 vừa qua, tại Hội trường A2, Tòa A2, ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 

 
Chung kết là chặng cuối của hành trình 02 tháng tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do người Việt trong nước và quốc tế sáng lập vượt qua thời điểm khó khăn của cơn đại dịch, thích ứng với sự biến động của thị trường, và đón nhận cơ hội nhằm bứt phá.

Sự kiện có sự tham gia của Ông Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ KH&CN, Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN, Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ cùng các Lãnh đạo, Đại diện các ban, ngành, các diễn giả, chuyên gia, trưởng làng và các doanh nghiệp Startup quan tâm.
 
 
 
Đặc biệt cùng sự đồng hành của Hội đồng Ban giám khảo gồm các nhà đầu tư, các chuyên gia khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đại diện nổi tiếng và nhiều kinh nghiệm:
Ông Richard Han - Phó Chủ tịch Qũy đầu tư VinaCapital Ventures
Ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group
Ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Tập đoàn NextTech
Bà Nguyễn Bảo Linh - Thành viên sáng lập One Mount Group
Ông Nguyễn Duy Khanh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần K-GROUP Việt Nam
Ông Nguyễn Huy Minh - Tổng giám đốc SunShine Holding
Bà Lê Hoàng Uyên Vy - Đồng sáng lập Do Ventures
Ông Martin Kim - Giám đốc Shinhan Futures Lab Vietnam
Ông Olivier Raussin - Đối tác quản lý tại FEBE Ventures

Hội đồng cố vấn Công nghệ gồm các chuyên gia:
Ông Trần Viết Huân - CTO, Sơn Kim Group
Ông Ngô Kiệt - CTO K-Soft, K-Group Vietnam
Ông Hoàng Minh Ngọc Hải - Cố vấn cấp cao, Startup Vietnam Foundation (SVF)
 
 
🏆 Kết quả chung cuộc, Quán quân của cuộc thi thuộc về đội CTCP Công nghệ Go Stream. Gostudio là ứng dụng phát Livestream có tương tác trên tất cả các nền tảng mạng xã hội phổ biến: Facebook, Youtube,Twitter...
 
 
🎉 Đội đoạt giải Nhì là 𝐄𝐌&𝐀𝐈 - 𝐀𝐈 𝐒𝐞𝐥𝐟-𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞. EM&AI - AI Self-Service là hệ sinh thái toàn diện, hỗ trợ doanh nghiệp tự động hoá chăm sóc khách hàng và quản lý chất lượng tổng đài bằng trợ lý ảo AI.
 
 
🎉 Giải ba thuộc về 𝐂𝐓𝐂𝐏 𝐄𝐝𝐮𝐥𝐢𝐯𝐞 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐜𝐚̂̀𝐮 - dẫn đầu công nghệ tương tác thời gian thực đa chiều đồng thời trong giáo dục trực tuyến. Là một giải pháp tổng thể gồm LMS, Authoring Tool và Virtual Class được phát triển thuần việt. Đặc biệt công cụ số hóa nội dung tương tác mạnh mẽ của edulive giúp chuyển đổi số trong giáo dục dễ dàng.
 
 
🎁 Ngoài ra, 𝐂𝐓𝐂𝐏 𝐏𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐩 𝐇𝐀𝐒𝐔 là đơn vị nhận được cam kết giải thưởng phụ từ SunShine Holding - đơn vị đồng hành hỗ trợ cuộc thi. Đây là một ứng dụng có giao diện thân thiện, thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng, thích hợp với cả những người từ trung niên cho đến cao tuổi, phản ứng đã bắt đầu chậm đi, tai, mắt dần kém hơn.
 
 
Chia sẻ về Cuộc thi năm nay, Ông Nguyễn Duy Khanh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần K-GROUP Việt Nam, thành viên ban giám khảo chung kết cho biết “Dù thời gian khá gấp rút do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng TECHFEST 2020 đã diễn ra thành công xuất sắc với sự nỗ lực của Bộ Khoa học Công nghệ và Ban tổ chức cuộc thi. Điều ấn tượng nhất với cuộc thi năm nay chính là các đơn vị tham gia đều là các startups bước ra từ thực tiễn, không còn đứng ở mức độ ý tưởng. Từ ban cố vấn chuyên môn cao, giám khảo dày dạn kinh nghiệm đến các đội thi chất lượng…, tất cả đã tạo nên một TechFest thành công. Hy vọng chương trình ngày càng hấp dẫn để tạo nền móng cho nước ta trở thành một đất nước có nền khoa học công nghệ bắt kịp khu vực và thế giới”
 
 
Chia sẻ về vòng chung kết và top 10 năm nay, Bà Mandy Nguyễn - Trưởng BTC Cuộc thi, Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái SVF cho biết: “Năm nay cuộc thi đón nhận một số lượng lớn các dự án với mô hình kinh doanh thực tiễn, ứng dụng công nghệ để nhân rộng và thoả mãn nhu cầu đa dạng biến đổi của khách hàng. Hơn 60 thành viên Hội đồng Ban giám khảo và hội đồng cố vấn công nghệ đã trải qua 3 vòng rất cân não để tìm ra top 10 năm nay. Chúng tôi có những dự án công nghệ rất hấp dẫn nhưng lại thua ở việc thấu hiểu và chinh phục khách hàng. Tầm nhìn chiến lược về công nghệ và kinh doanh nay phải đồng hành chặt chẽ bởi chuyển đổi số và ứng dụng thành tựu công nghệ đã dần trở thành một thành tố không thể thiếu để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Công nghệ riêng một mình không còn là lợi thế mà còn phải gắn liền với việc giải quyết nỗi đau thị trường và các bài toán của phát triển xã hội. Top 10 năm nay đã thể hiện được rất rõ hệ tư duy mới này".
 
 
Ông Nguyễn Huy Minh - Tổng giám đốc Sunshine Holding, thành viên ban giám khảo chung kết chia sẻ thêm về TOP 10 các đội năm nay rằng “TechFest 2020 đã để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, đánh dấu một bước chuyển mình mới của các startup Việt Nam. TOP 10 Chung kết cũng là các startup rất mạnh về công nghệ, đã chứng minh được tính khả thi thông qua kết quả kinh doanh thực tế cũng như tiềm năng phát triển rõ ràng trong 1 năm sắp tới"
 
 
Bà Quỳnh Võ - Giám đốc phát triển kinh doanh và Đối tác tại Zone Startup Việt Nam chia sẻ rằng “Techfest 2020 mang nhiều cung bậc cảm xúc với sự xuất hiện hoành tráng của Người máy Nym và những bài chia sẻ hết sức thiết thực, thẳng thắn đến từ các cán bộ ban ngành chuyên môn. Được vinh dự đi cùng chương trình qua các vòng tuyển chọn các startups, tôi thấy được sự cố gắng rất nhiều của Ban tổ chức để mang đến các giá trị đích thực cho sứ mệnh Phát triển của Cộng đồng đổi mới sáng tạo Việt Nam.”
 
 
Á Quân Techfest 2020 - EM&AI chia sẻ cảm nhận về cuộc thi: “TechFest 2020 là hành trình EM&AI tìm kiếm trải nghiệm nhưng “vô tình” nhặt được kho báu. TechFest là sân chơi của cộng đồng khởi nghiệp mà EM&AI luôn trông đợi để ra mắt thị trường sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo sau ba năm âm thầm phát triển. Dàn diễn giả có chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tiễn qua các buổi tọa đàm, kết nối và chia sẻ, chúng tôi không bỏ sót một phần nào để tìm kiếm cơ hội thích ứng - chuyển đổi, hướng đến sự bứt phá.Đạt giải Á quân của Techfest 2020 là đích đến vượt quá sự trông đợi của đội. Lần đầu đứng trên sân khấu hơn 900 khán giả, dàn Shark & Ban giám khảo chia sẻ về giải pháp công nghệ dành cho Contact Center, chúng tôi rất vinh dự và tự hào. Hơn nữa, không thể tìm được một ban tổ chức cuộc thi nào tận tâm hơn từ các anh chị đội SVF. TechFest 2020 không khép lại mà mở ra một cánh cửa mới cho EM&AI tiếp tục phát triển”.
 
 
Đội Stringee - Top 10 Cuộc thi bày tỏ: "Góp mặt trong Top 10 TechFest 2020 là một trải nghiệm thú vị với Stringee. Trong hơn một tuần, các đội đã được tham gia vào các hoạt động tăng tốc khởi nghiệp, đào tạo nâng cao kỹ năng thuyết trình và gọi vốn. Với đội ngũ cố vấn là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau, TechFest đã giúp các đội chơi có thêm nhiều kiến thức thực tế. Chúng tôi rất ấn tượng với sự hỗ trợ nhiệt tình không kể ngày đêm trong suốt thời gian diễn ra chương trình của BTC để các đội thi kịp thời nắm bắt thông tin.Bên cạnh đó, với hoạt động truyền thông mạnh mẽ, TechFest đã tạo ra được hiệu ứng tốt giúp đưa thương hiệu của các đội thi đến gần hơn với nhóm khách hàng mục tiêu của mình."
 

 
Share Đăng Ký Tham Dự
Quay về