SVF
Đăng ký
Danh mục

Startup Vietnam Foundation ký kết hợp tác cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” giai đoạn 2021 - 2025

Ngày 21/07 tại đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã chính thức phát động cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 3 – năm 2020 nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tinh thần sáng tạo của tất cả học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ thực hiện đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (Đề án 1665).
 
Phát biểu khai mạc tại chương trình, Ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo chia sẻ mong muốn tạo nên một sân chơi có sức thu hút lớn để các bạn học sinh, sinh viên có thể trải nghiệm thực tế, thử sức và kỹ năng của bản thân về khởi nghiệp. Trong 2 năm tổ chức, cuộc thi nhận được hơn 350 dự án từ các cơ sở đào tạo và gần 150 dự án từ các trường trung học phổ thông (70% dự án có sản phẩm và 30% dự án có ý tưởng). Hiện tại, từ một số dự án của học sinh, sinh viên đã thành lập được các doanh nghiệp hoặc được các doanh nghiệp mua lại để khởi động phát triển.
 
🍀 Bắt đầu từ năm 2017, Đề án 1665 đã xây dựng được những nền móng cơ bản để hỗ trợ các dự án của học sinh, sinh viên có thể phát triển thực tế và mang lại giá trị cho cộng đồng và xã hội. Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đã trở thành môn học tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu; hình thành mạng lưới hơn 100 cán bộ, giảng viên các trường được đào tạo kiến thức cơ bản về khởi nghiệp; 800 học viên tham gia các khóa đào tạo khởi sự kinh doanh và quản trị doanh nghiệp cùng nhiều kết quả cụ thể đã được thực hiện trong giai đoạn 2017 – 2019.
 
Để tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án 1665, Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ tiến hành hợp tác với các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp để xây dựng nội dung chất lượng cao về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo gắn liền với học sinh, sinh viên. Tại Lễ phát động cuộc thi đã tiến hành hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Đề án 1665 giai đoạn 2021 – 2025 giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo với VTC Academy, Quỹ VSV và Startup Vietnam Foundation (SVF).
 
🍀 Bà Bùi Thị Hòa - Giám đốc chương trình VNES, quỹ SVF chia sẻ, VNES là một trong bốn chương trình trọng điểm được xây dựng và phát triển bởi SVF thực hiện sứ mệnh nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực trẻ Việt Nam bởi chúng tôi hiểu rằng đây là một trong những yếu tố then chốt để giúp SVF đi đến thực hiện giấc mơ tác động tích cực đến sự phát triển của nền kinh tế tư nhân, sự ra đời và phát triển của nhiều doanh nghiệp đòi hỏi cung ứng nguồn lao động chất lượng cao và ko ở đâu khác trường học chính là cái nôi cho hoạt động này. Thế hệ lãnh đạo kế cận của quốc gia cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai về năng lực và tâm thái, đồng thời linh hoạt trước biến động của thị trường và xã hội.
 
Việc hợp tác với Bộ giáo dục là một bước tiến mới trong hành trình thực hiện sứ mệnh của VNES và cũng một lần nữa khẳng định con đường đúng đắn mà VNES đã chọn trong suốt hành trình vừa qua. Như những chia sẻ tâm huyết của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam, chúng tôi không kỳ vọng sẽ phải tạo ra nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp là các bạn sinh viên mà chúng tôi muốn khơi dậy rèn luyện tinh thần khởi nghiệp trong học sinh sinh viên; kết nối các trường học, viện nghiên cứu với doanh nghiệp. Chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác này sẽ thực sự đem đến nhiều nguồn lực mạnh mẽ mà VNES, SVF có được trong thời gian qua để cùng Bộ triển khai đề án hiệu quả hơn không dừng lại ở số lượng mà điều chúng tôi quan tâm là “chất lượng” các nguồn lực chúng tôi mang lại thực sự giá trị cho đối tượng hưởng lợi cuối cùng là học sinh,sinh viên.
 
✨ Tìm hiểu thông tin về Đề án 1665 và Cuộc thi tại https://dean1665.vn/
✨ Tìm hiểu thông tin về VNES tại https://svf.org.vn/vnes.html
---
Về Startup Vietnam Foundation https://svf.org.vn/
Partners & Media Contact Startup Vietnam Foundation (SVF) hello@svf.org.vn
Share Đăng Ký Tham Dự
Quay về