SVF
Đăng ký
Danh mục

KON TUM | CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN KHỞI SỰ, ĐIỀU HÀNH VÀ QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TỈNH KON TUM NĂM 2020

40 đại diện các Sở, Ban ngành, UBND các huyện, thành phố và Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum hoàn thành chương trình đào tạo về kỹ năng khởi nghiệp do SVF tổ chức
Ngày 17 - 18/07/2020, Startup Vietnam Foundation (SVF) đã phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum tổ chức Chương trình đào tạo “Khởi sự, điều hành và quản trị doanh nghiệp tỉnh Kon Tum năm 2020” nhằm nâng cao năng lực cộng đồng doanh nhân - doanh nghiệp, tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới, tập trung vào các ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực của địa phương thông qua thiết lập, kết nối hệ thống các tổ chức thúc đẩy kinh doanh, các chuyên gia trong các lĩnh vực kinh doanh từ các doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.
 
NISD_SVF_KonTum_Khởi sự điều hành và quản trị doanh nghiệp
 
Với chuyên đề Đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý và lãnh đạo, chương trình đã cung cấp cho học viên kiến thức và công cụ để vận dụng đổi mới sáng tạo vào công việc của bản thân; nhận diện được rào cản và thách thức liên quan đến công tác quản lý và lãnh đạo trong bối cảnh hội nhập, được phân tích dựa trên từng trường hợp thực tế phát sinh tại đơn vị để thực hành ứng dụng đổi mới sáng tạo vào giải quyết vấn đề.
 
Theo Bà Nguyễn Thu Hà - Giám đốc điều hành Công ty Partnership Founders Vietnam, chuyên gia Đổi mới Sáng tạo - giảng viên chương trình chia sẻ, sự hiện diện gần như đầy đủ của các đơn vị sở, ngành đặc biệt là các doanh nghiệp là một tín hiệu tốt thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo địa phương, các sở, ngành đối với chương trình. Có nhiều chia sẻ và bài học cũng như đề xuất từ các đại diện sở ngành, doanh nghiệp trao đổi và quan tâm đến kiến thức đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý. Đặc biệt ngay tại chương trình lần này đã xuất hiện sáng kiến đổi mới giải quyết vấn đề địa phương và được ghi nhận để phân tích sâu hơn.
 
SVF_NISD_KonTum_Khởi sự, điều hành và quản trị doanh nghiệp
 
Để khơi gợi sự sáng tạo từ đồng nghiệp, nhân viên và các doanh nhân khởi nghiệp, từ đó lan rộng tư duy đổi mới sáng tạo, các học viên đã được tập huấn kỹ năng cố vấn kinh doanh cơ bản và thực hành ngay tại chương trình. Chúng tôi tin rằng đây là công cụ hữu hiệu để xây dựng nên một cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo rộng lớn, không chỉ gói gọn trong những học viên tham gia chương trình.
 
Ông Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (NSCI), giảng viên của chương trình chia sẻ, chương trình nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình với tinh thần kết nối của các cán bộ sở - ngành, giám đốc doanh nghiệp. Chương trình tác động tới các doanh nghiệp, dự án mà học viên đang hỗ trợ bằng việc giúp người cố vấn có được tâm thái và kỹ năng tốt hơn trong quá trình cố vấn.
 
 
Theo ông Trung, để phát triển tiếp tục các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân khởi nghiệp đặc biệt là các cố vấn kinh doanh, khởi nghiệp cần có sự vào cuộc của các lãnh đạo tỉnh, các doanh nhân thành đạt tại địa phương và các nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp cùng tham gia trong những khóa đào tạo chuyên sâu tiếp theo, tập trung vào các thế mạnh của địa phương.
 
Và đây cũng là mong muốn của chúng tôi trên con đường nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nhân doanh nghiệp Việt Nam thông qua chương trình Phát triển Hệ thống Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NISD - National Innovation System Development.
Theo dõi fanpage chương trình Phát triển Hệ thống Đổi mới Sáng tạo Quốc gia để cập nhật những chương trình mới nhất của chúng tôi.
---
Về Startup Vietnam Foundation https://svf.org.vn/
Partners & Media Contact Startup Vietnam Foundation (SVF) hello@svf.org.vn
---
Về NISD - Chương trình Phát triển Hệ thống Đổi mới Sáng tạo Quốc gia
Số điện thoại: 0903344277 (Mr. Lê Minh Nhựt)
Email: nisd@svf.org.vn
Share Đăng Ký Tham Dự
Quay về