SVF
Đăng ký
Danh mục

CHÚNG TA KHÔNG ĐỨNG MỘT MÌNH, CHÚNG TA CÙNG NHAU TẠO THÀNH CỘNG ĐỒNG KHỞI NGHIỆP, HỖ TRỢ NHAU PHÁT TRIỂN

“Chúng ta không đứng một mình, chúng ta cùng nhau tạo thành cộng đồng khởi nghiệp, hỗ trợ nhau phát triển”

Đó là chia sẻ của Ông Đỗ Vũ Khoa – Trưởng Văn phòng thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KN ĐMST) tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong chương trình tọa đàm “Kết nối nguồn lực hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” diễn ra vào ngày 30/07 vừa qua tại Không gian khởi nghiệp thực nghiệm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

Theo ông Khoa, hành trình khởi nghiệp thật sự rất gian nan, có thể sẽ mất hết tất cả, bị người khác phán xét, hay gặp thất bại. Thế nhưng “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, chỉ cần bạn khao khát muốn khởi nghiệp và can đảm vượt qua những thử thách, lên tiếng kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng khởi nghiệp, thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua được sự từ chối của khách hàng, tìm ra được yếu tố cốt lõi tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm, có được chỗ đứng trên thị trường cạnh tranh khốc liệt. 

Buổi tọa đàm hội tụ đầy đủ các cấu phần trong Hệ sinh thái KN ĐMST như: đại diện lãnh đạo tỉnh, không gian khởi nghiệp thực nghiệm, đại diện văn phòng thúc đẩy KN ĐMST tỉnh, startup, trường cao đẳng,.... Đến với tọa đàm, chúng ta đã có thêm nhiều góc nhìn về cách thức gọi vốn từ nhà đầu tư; lắng nghe  câu chuyện khởi nghiệp của anh Lâm Ngọc Nhâm - Sáng lập Tiêu Bầu Mây và chị Nguyễn Thị Hoài - Sáng lập Mộc Thanh Trà, hai dự án khởi nghiệp tiêu biểu của tỉnh. 

Để hỗ trợ thanh niên trên địa bàn tỉnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vững mạnh cần đến sự hợp lực của doanh nhân khởi nghiệp đặc biệt là các cố vấn kinh doanh, khởi nghiệp; cần có sự vào cuộc của các lãnh đạo tỉnh và các nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp cùng nhau phát triển những thế mạnh của địa phương.

Theo ông Lê Văn Minh - Bí thư Tỉnh đoàn, nhìn chung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có rất nhiều những chính sách liên quan tới hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tỉnh đoàn có thể kết nối với các sở, các ban ngành, doanh nghiệp lớn để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Ta có thể thấy tương lai Bà Rịa - Vũng tàu sẽ có rất nhiều dự án tiềm năng, góp phần thúc đẩy kinh tế tại tỉnh. 

---
Về Startup Vietnam Foundation https://svf.org.vn/
Partners & Media Contact Startup Vietnam Foundation (SVF) hello@svf.org.vn
#SVF #ForYouForVietnam 
 

 
Share Đăng Ký Tham Dự
Quay về